Phó chủ tịch quốc hội: Cần sửa đổi Luật Đất đai để tích tụ ruộng đất

Làm việc với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 23/2, Phó chủ tịch quốc hội Phùng Quốc Hiền cho rằng xu thế chung của ngành nông nghiệp là phải tổ chức lại sản xuất, cơ giới hóa, hiện đại hóa để sản xuất tập trung, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật...

Theo ông, cánh đồng mẫu lớn là nội dung đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế nông nghiệp, do đó cần sửa đổi Luật Đất đai để tích tụ ruộng đất, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

pho-chu-tich-quoc-hoi-can-sua-doi-luat-dat-dai-de-tich-tu-ruong-dat

Việt Nam đang hướng tới nền nông nghiệp sạch, bền vững. Ảnh minh họa: QD.

Phó chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh đến nền nông nghiệp xanh, hữu cơ. Đây là con đường có sự đấu tranh của hai trường phái, giữa sản xuất "nóng" sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, kháng sinh với một bên là sản xuất sạch từ canh tác đến chế biến bảo quản, hạn chế thuốc bảo vệ thực vật. "Một cuộc đấu tranh gay gắt, không khoan nhượng để có nền nông nghiệp sạch", ông Hiển nói.

Tại cuộc làm việc, Bộ trưởng Nông nghiệp Nguyễn Xuân Cường cho biết năm 2016, hầu hết các loại nông sản đều tăng cả về năng suất, sản lượng; chất lượng được cải thiện. Kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản ước đạt 32,1 tỷ USD, tăng 5,7% so với năm 2015. 

Hà Trung

Nguồn: vnexpress.net