Nokia 3310 đời 2017 có gì đặc biệt?

 

Những người hâm mộ Nokia đã có một thời gian háo hức sau khi nghe được thông tin “huyền thoại” Nokia 3310 chuẩn bị hồi sinh tại MWC 2017. Theo tin đồn, thiết bị có thể được bán với giá khoảng 63 USD (gần 1,5 triệu đồng).

Nokia 3310 ra đời 17 năm trước, được xem là chiếc điện thoại tốt nhất mọi thời đại nếu xét đến các tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin. Đặc biệt, nó cũng thuộc dạng “nồi đồng cối đá”, rất hiếm khi bị hỏng.

Dù nhiều người hi vọng 3310 sẽ chạy Android, thực tế mẫu điện thoại này có thể vẫn chỉ là thiết bị phổ thông, tức là chỉ dừng ở nghe gọi, nhắn tin. Ngôn ngữ thiết kế của máy vẫn giữ nguyên, chỉ thay đổi ở trọng lượng và độ dày. Đây không phải điều bất ngờ vì cùng với sự tiến bộ của công nghệ, linh kiện điện thoại đã giảm đi đáng kể về kích thước nên máy mỏng hơn, nhẹ hơn.

Nokia 3310 bản gốc sử dụng màn hình đơn sắc 34 x 34 pixel. Tuy nhiên, để theo kịp thời đại, nó sẽ được “lên đời” màn hình màu lớn hơn. Do không phải loại độ phân giải cao, pin của bản 2017 dự báo vẫn rất “trâu bò”.

Về ngoại hình, màu mặc định của Nokia 3310 gốc là đen, xám, xanh, tro, nhưng sang năm nay, nó được khoác thêm các màu khác rực rỡ hơn là đỏ, xanh lá và vàng.

Nokia 3310 dự kiến giới thiệu bên cạnh Nokia 3, Nokia 5, Nokia 6 vào ngày 26/2 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

 

Du Lam (Theo Gizmochina)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Nguồn: ictnews.vn