Các nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh thăm dự án FLC Hạ Long, sân bay Vân Đồn

Qua chuyến đi, các nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã được trực tiếp chứng kiến sự thay đổi diện mạo vượt bậc của Quảng Ninh trong những năm gần đây. Cùng đi có các ông Nguyễn Văn Thành và Vũ Văn Diện, Phó chủ tịch UBND tỉnh. 

Tại TP Hạ Long, các nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã đến thăm dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (gọi tắt là FLC Hạ Long) tại khu vực đồi cột 3 đến cột 8, thành phố Hạ Long. Dự án FLC Hạ Long do Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư có quy mô 224ha với tổng mức đầu tư 3.400 tỷ đồng. FLC Hạ Long có vị trí đắc địa ngay tại trung tâm thành phố, tầm nhìn ôm trọn toàn bộ khung cảnh di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Dự án gồm các hệ thống: Công trình dịch vụ đa năng; hệ thống khách sạn cao cấp; sân golf; 235 căn biệt thự nội thất đẳng cấp 5 sao… Trong đó, sân golf Ngôi sao Hạ Long nằm trong quần thể đang trong quá trình thi công, với tổng thể là 18 hố. Để có sản phẩm đón các lượt khách đầu tiên đến chơi tại sân golf, FLC đang tập trung nhân lực đảm bảo tiến độ trước dịp nghỉ lễ 30/4/2017 sẽ hoàn thành giai đoạn 1 của dự án và đưa vào hoạt động.

Chuyên gia sân golf của Tập đoàn FLC giới thiệu về sân golf Ngôi sao Hạ Long với các cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh qua các thời kỳ.
Chuyên gia sân golf của Tập đoàn FLC giới thiệu về sân golf Ngôi sao Hạ Long với các nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.

Theo đại diện FLC, quá trình triển khai dự án bên cạnh những thuận lợi cũng như sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo TP Hạ Long thì nhà đầu tư cũng gặp không ít thách thức. Đặc biệt là hệ thống hạ tầng trong khu vực hầu như phải xây dựng hoàn toàn mới; hiện trạng của dự án khá trũng, nhiều ao hồ... làm tăng chi phí xây dựng và đòi hỏi vốn đầu tư ban đầu lớn. Tuy nhiên, Tập đoàn FLC đã quyết tâm thực hiện dự án với mong muốn đem đến một quần thể du lịch khu sinh thái nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí  đẳng cấp cho người dân và du khách đến với Hạ Long.

Mặc dù chưa chính thức đi vào hoạt động nhưng FLC Hạ Long đã mang lại việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Dự án được kỳ vọng khi đi vào hoạt động sẽ làm tăng thêm sự phong phú của ngành du lịch Quảng Ninh, tăng nguồn thu ngân sách; tạo tiền đề cho các ngành kinh tế khác phát triển.

Sau khi hoàn thành FLC Hạ Long sẽ thực sự là một kỳ quan đứng giữa kỳ quan.
Sau khi hoàn thành FLC Hạ Long sẽ thực sự là một kỳ quan đứng giữa kỳ quan.

Sau khi tham quan dự án, các cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh bày tỏ sự phấn khởi, vui mừng với quy mô dự án có đẳng cấp quốc tế của FLC Hạ Long. Đồng thời ghi nhận sự nỗ lực của Tập đoàn FLC đã cùng với tỉnh Quảng Ninh biến một vùng đất hoang hóa, đầm lầy trở thành một quần thể du lịch đẳng cấp, góp phần tích cực cho sự phát triển kinh tế-xã hội và chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng dần tỷ trọng GDP du lịch dịch vụ của tỉnh, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động.

Các cán bộ lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo chủ chốt của tỉnh cũng đánh giá, FLC Hạ Long thực sự là một kỳ quan đứng giữa kỳ quan. Từ vị trí dự án, người dân và du khách có thể chiêm ngưỡng Vịnh Hạ Long, toàn cảnh TP Hạ Long một cách toàn diện nhất. 

Trước đó, các nguyên lãnh đạo tỉnh đã đến thăm công trường thi công dự án cảng hàng không Quảng Ninh tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Đây là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, được triển khai theo hình thức BOT do CTCP Đầu tư phát triển Vân Đồn thuộc tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư gần 7.500 tỷ đồng, quy mô 284ha. Cảng hàng không nội địa đón được các chuyến bay quốc tế với công suất tiếp nhận 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa/năm.

Khởi công từ đầu năm 2016, đến thời điểm hiện tại, với sự vào cuộc, hỗ trợ tích cực của tỉnh Quảng Ninh cùng quyết tâm của chủ đầu tư, các hạng mục thi công của dự án Cảng hàng không Quảng Ninh đều đảm bảo hoàn thành và vượt tiến độ đặt ra. Trong đó, phần đắp đất nền K95 của toàn bộ dự án đã đạt khoảng 80%, đổ bê tông lót của đường băng và sân đỗ đạt 50%, bê tông mặt đạt trên 20%. Chủ đầu tư quyết tâm sẽ hoàn thành đường băng và sân đỗ trong tháng 8 tới, để có thể đón chuyến bay hiệu chỉnh đầu tiên vào tháng 10/2017.

Theo Báo Quảng Ninh

Tin liên quan
  • FLC đặt mục tiêu 13.000 tỷ đồng doanh thu bất động sản
  • FLC, đường lên số 1 bất động sản nghỉ dưỡng
  • FLC tuyển dụng 2.000 nhân sự tại Quảng Ninh
  • Đón 700 khách tham dự lễ ra mắt: Quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Hạ Long xứng tầm dự án hot nhất cuối năm 2016
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: FLC Hạ Long, dự án, golf
BizLive FanPage
Nguồn: bizlive.vn