Công nghệ 24h: Ô tô Nga không còn được ai quan tâm?

Các mẫu xe Nga không hấp dẫn người tiêu dùng Việt?
Lượng xe ô tô có xuất xứ từ Nga nhập khẩu về thị trường Việt Nam vẫn chưa có tín hiệu khả quan hơn. Theo con số có được từ Tổng cục Hải quan, tháng 1/2017, lượng xe Nga nhập về thị trường trong nước là 255 xe, đạt trị giá 21,5 triệu USD. Với con số này, dường như lượng xe Nga được nhập về vẫn khá cầm chừng.
Đối chiếu so với cả năm 2016, toàn thị trường nhập tổng số 2.153 chiếc ô tô từ Nga, đạt trị giá 107 triệu USD. Đáng kể là trong tháng cuối cùng của năm, có tới 543 chiếc xe nguyên chiếc được đưa về thị trường Việt Nam.
Khi mức thuế giảm thêm theo lộ trình khiến các dòng xe ô tô nhập khẩu từ thị trường ASEAN về Việt Nam trở nên hấp dẫn hơn với người tiêu dùng Việt thì “xe ô tô Nga” gần như đã không còn được nhắc đến nhiều nữa dù các dòng xe này đã gây nên một cơn sốt không nhỏ vào cuối năm ngoái khi xác nhận sẽ quay trở lại thị trường Việt. (xem thêm)
Đổi sim 11 số thành 10 số, “kẻ buồn người vui”
Theo Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và truyền thông, ngay sau khi hoàn thành việc đổi mã vùng điện thoại cố định dự kiến kết thúc vào ngày 31/8, các thuê bao di động 11 số sẽ được đổi sang 10 số.
Theo đó, các thuê bao có độ dài 11 số sẽ được đổi thành 10 số từ đầu tháng 9 đến hết năm 2017 với nguyên tắc giữ nguyên 7 số cuối và thay đầu số mới từ 03 tới 08.
Được biết, việc chuyển đổi này sẽ giúp người dùng có số điện thoại ngắn hơn, dễ nhớ và nhằm góp phần vào việc quy hoạch kho số khi toàn bộ các đầu số 01 sẽ được thu hồi để phục vụ cho các thiết bị Internet vạn vật (IoT) giúp phát triển các loại hạ tầng thông minh như giáo dục, y tế, giao thông hay các thiết bị gia dụng. (xem thêm)
Lỗi “giá đỡ bình xăng”, Yamaha triệu hồi hơn 800 xe R3 tại Việt Nam
Theo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Yamaha Việt Nam bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi 880 xe YZF-R3 từ ngày 23/2/2017. Số xe nằm trong diện ảnh hưởng thuộc lô sản xuất từ tháng 06/2015 đến tháng 06/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760GK001880.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một số lỗi trên xe YZF-R3 có thể gây ảnh hưởng tới việc vận hành của xe. Cụ thể, giá đỡ bình xăng có thể chạm vào bình xăng do kích thước giá đỡ không phù hợp. Trên một số xe, động cơ hoạt động truyền động rung tới bình xăng, dẫn tới vị trí hàn phía dưới bình xăng có thể bị gãy. Trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra hiện tượng chảy xăng. (xem thêm)
Grab, Uber dìm nhau ở Việt Nam: Giành giật khách, lôi kéo lái xe
Tháng 2/2014, Grab đặt chân vào Việt Nam với tên gọi GrabTaxi. 4 tháng sau đó, Uber xuất hiện tại TP.HCM, nhanh chóng trở thành một đối trọng với GrabTaxi khi cung cấp một dịch vụ tương tự, chất lượng được quảng bá còn cao hơn nhờ sử dụng thêm xe hạng sang.
Mặc dù đều là đề án về ứng dụng khoa học công nghệ trong kinh doanh dịch vụ vận tải, song, trên thực tế, đường đi của Grab dễ dàng hơn Uber, bởi Grab đã nghiên cứu rất kỹ thị trường Việt Nam và hoàn thiện tính pháp lý của mình nhanh hơn hẳn đối thủ. Grab sử dụng xe có biển hiệu, biển số, đã đóng thuế, và có pháp nhân tại Việt Nam. (xem thêm)
Việt Nam cảnh báo YouTube vì nhiều video phạm luật
Qua rà soát một phần nội dung trên trang YouTube, Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin & truyền thông) phát hiện 17 video với nội dung vi phạm pháp luật Việt Nam, như: bôi xấu, xuyên tạc lịch sử, kích động thù hằn dân tộc... Trước và trong khi các video này được phát, nhiều hình ảnh quảng cáo của một số nhãn hàng lớn ở Việt Nam cũng xuất hiện, gây tổn hại đến thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp. 
Bên cạnh đó, hiện nay khi người dùng tìm kiếm và vào xem các video về một nội dung, chương trình cụ thể trên YouTube, giao diện của kênh này còn xuất hiện một số video có nội dung sai trái để thu hút quan tâm của người sử dụng. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tin liên quan
  • Công nghệ 24h: Thu hồi 2,5 triệu xe máy “quá hạn” có khả thi không?
  • Công nghệ 24h: Ô tô nhập về Việt Nam nhiều nhờ thuế giảm?
  • Công nghệ 24h: Ngân hàng cảnh báo hành vi lừa đảo qua Facebook
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: công nghệ, uber, ô tô
BizLive FanPage
Nguồn: bizlive.vn