Công nghệ 24h: Thu hồi 2,5 triệu xe máy “quá hạn” có khả thi không?

“Khai tử” 2,5 triệu xe máy: Dân nghèo nghe thấy đã lo
Theo số liệu thống kê, Hà Nội hiện có khoảng 6 triệu xe máy và gần 1 triệu ô tô các loại đang lưu hành. Trong đó có 2,5 triệu xe máy đã sử dụng lâu năm , nhiều xe sản xuất từ những năm 90 của thế kỷ trước, nhưng giờ vẫn tham gia giao thông. Tuy nhiên, việc thu hồi này có thể ảnh hưởng đến lợi ích bao gồm tài sản, phương tiên và kế sinh nhai của nhiều người nghèo. Vì thế cần giải thích rõ để người dân hiểu rõ và đồng thuận.
Ô tô và xe máy do sử dụng xăng dầu làm nhiên liệu nên đều phát thải độc hại cho môi trường. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra rằng, khí thải xe máy gây ô nhiễm trầm trọng và nguy hiểm hơn cho sức khỏe con người. (xem thêm)
Thách thức với các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là thời gian
Việt Nam lúc này không chỉ là quốc gia có mức độ tiêu thụ smartphone 3G/4G lớn mà còn đứng thứ 2 thế giới trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động. Bên cạnh đó sau khi được sự chấp thuận của Chính phủ, các nhà mạng cũng đang tích cực đưa mạng di động 4G/LTE phủ sóng cả nước, hỗ trợ cho sự phát triển của hàng loạt các thiết bị thông minh, IoT.
Các doanh nghiệp trong nước lúc này hoàn toàn có thể bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ, đưa ra các sản phẩm thông minh, hoạt động trên nền tảng kết nối băng thông rộng. (xem thêm)
CEO Microsoft: Robot sẽ không bao giờ thay thế được con người
“Ở một quốc gia như Ấn Độ, nơi trong tương lai sẽ trở thành một nền kinh tế định hướng dịch vụ, sẽ có rất nhiều, rất nhiều việc làm. Rất nhiều thứ mà AI [trí thuệ nhân tạo] không bao giờ có thể làm được… Khi trí tuệ nhân tạo phổ biến, trí tuệ thực sẽ trở nên hiếm, sự thông cảm thực cũng trở nên hiếm, trí khôn cơ bản cho những điều thuộc về lẽ thường tình cũng sẽ hiếm. Thế nên, bạn có thể có những công việc mới khi bạn thực sự sở hữu những trí tuệ nói trên”, CEO Microsoft Satya Nadella phát biểu. (xem thêm)
Nguy cơ bảo mật khi dùng Wi-Fi miễn phí yêu cầu đăng nhập
Hiện nay, hầu như quán cafe, nhà hàng, khách sạn… nào cũng có Wi-Fi miễn phí phục vụ khách hàng truy cập Internet, như là một cách để thu hút dịch vụ. Trước đây, các điểm Wi-Fi công cộng thường có mật khẩu dễ nhớ, hoặc cửa hàng in mật khẩu ra giấy và dán trên tường..., thậm chí có nơi còn không đặt mật khẩu để khách truy cập.
Gần đây, họ áp dụng một hình thức mới - cho phép khách hàng truy cập vào mạng Wi-Fi miễn phí, nhưng sau khi truy cập thành công, một website sẽ hiện ra yêu cầu đăng nhập vào mật khẩu hiển thị trên đó. Người dùng có thể đăng nhập vào mã được khởi tạo sẵn, hoặc phải đăng nhập bằng tài khoản Facebook, hoặc like fanpage của nơi đó… mới vào các trang web mong muốn được. (xem thêm)
Xe bay cá nhân đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thành công
Hãng Hoversurf vừa công bố video thử nghiệm Scorpion-3, mẫu xe bay cá nhân (hoverbike) đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm này có thể chở hành khách và hàng hóa với khối lượng tối đa 120 kg, đạt tốc độ 48 km/h và độ cao 10 m, Verge ngày 21/2 đưa tin.
Scorpion-3 áp dụng thiết kế động cơ và khung thân của máy bay không người lái (quadcopter) cùng hệ thống điều khiển của xe máy 4 bánh (quad-bike). Nó có thể bay liên tục trong 27 phút. Phiên bản thử nghiệm có giá tới 150.000 USD. (xem thêm)

TÙNG LINH

Tin liên quan
  • Công nghệ 24h: Ô tô nhập về Việt Nam nhiều nhờ thuế giảm?
  • Công nghệ 24h: Ngân hàng cảnh báo hành vi lừa đảo qua Facebook
  • Công nghệ 24h: GrabCar bị từ chối thí điểm tại Đà Nẵng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: công nghệ, xe máy, vnpt
BizLive FanPage
Nguồn: bizlive.vn