Lỗi “giá đỡ bình xăng”, Yamaha triệu hồi hơn 800 xe R3 tại Việt Nam

Theo Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Yamaha Việt Nam bắt đầu thực hiện chiến dịch triệu hồi 880 xe YZF-R3 từ ngày 23/2/2017. Số xe nằm trong diện ảnh hưởng thuộc lô sản xuất từ tháng 06/2015 đến tháng 06/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760GK001880.
Nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do một số lỗi trên xe YZF-R3 có thể gây ảnh hưởng tới việc vận hành của xe. Cụ thể, giá đỡ bình xăng có thể chạm vào bình xăng do kích thước giá đỡ không phù hợp. Trên một số xe, động cơ hoạt động truyền động rung tới bình xăng, dẫn tới vị trí hàn phía dưới bình xăng có thể bị gãy. Trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra hiện tượng chảy xăng.
Nước lẫn tạp chất chảy vào ổ khóa và đọng lại trên bộ chuyển mạch dẫn tới khả năng các điểm tiếp xúc bị mài mòn. Trường hợp xấu nhất, dòng điện có thể bị ngắt và xe có thể bị chết máy khi xe đang chạy.
Mặc dù đến nay chưa ghi nhận sự cố nào xảy ra do nguyên nhân này. Các xe có trong quyết định triệu hồi nằm trong diện nghi vấn cần xử lý triệt để và việc thay thế các phụ tùng trong diện triệu hồi bằng phụ tùng đã được cải tiến. Được biết, sau khi hoàn thành việc thay thế, nhân viên đại lý dán tem chữ “Y” bên phải số khung để xác nhận đã hoàn thành việc sửa chữa.

MINH TRANG

Tin liên quan
  • Nhiều công nhân “vật vã” trên đường trở lại làm việc
  • Lên đời tay ga: Dân Việt chơi sang, đại gia lãi tỷ USD
  • Figure of the Day: 3.12
  • Người Việt mua sắm hơn 3,1 triệu xe máy trong năm 2016
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: Yamaha, xe máy
BizLive FanPage
Nguồn: bizlive.vn