Thách thức với các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam là thời gian

Việt Nam lúc này không chỉ là quốc gia có mức độ tiêu thụ smartphone 3G/4G lớn mà còn đứng thứ 2 thế giới trong lĩnh vực sản xuất điện thoại di động. Bên cạnh đó sau khi được sự chấp thuận của Chính phủ, các nhà mạng cũng đang tích cực đưa mạng di động 4G/LTE phủ sóng cả nước, hỗ trợ cho sự phát triển của hàng loạt các thiết bị thông minh, IoT.
Các doanh nghiệp trong nước lúc này hoàn toàn có thể bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ, đưa ra các sản phẩm thông minh, hoạt động trên nền tảng kết nối băng thông rộng.
Tuy nhiên vấn đề hiện nay đối với các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam là có quá nhiều việc phải làm, từ bước nghiên cứu những công nghệ nền tảng đến tích hợp những công nghệ này vào sản phẩm thực tế. Do đó quá trình nghiên cứu phát triển sản phẩm thường mất rất nhiều thời gian. 
Việc mua quyền sử dụng các bằng sáng chế liên quan đến công nghệ được áp dụng sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian hơn trong quý trình ra mắt sản phẩm của mình.
Ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT 
Ông Trần Mạnh Hùng, chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT phát biểu trong sự kiện ký kết thỏa thuận bản quyền công nghệ giữa VNPT Technology và Qualcomm: “Thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam là phải rút ngắn thời gian. Cơ hội hiện nay đối với các doanh nghiệp là rất rộng mở, nếu đi đúng hướng thì các doanh nghiệp sẽ có con đường ngắn nhất trong cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.
Việc ký thỏa thuận bản quyền công nghệ sẽ giúp VNPT Technology sử dụng những thiết kế tham chiếu, công cụ phát triển, kiểm tra sản phẩm của Qualcomm.
Các bằng sáng chế về công nghệ hiện nay không mang tính độc quyền. Theo Qualcomm hiện nay họ đang sở hữu hơn 119.000 bản quyền công nghệ và có hơn 200 đối tác trên toàn cầu thực hiện những thỏa thuận chia sẻ bản quyền công nghệ này. 
Sử dụng những công nghệ mới nhất sẽ giúp doanh nghiệp có thể tối ưu chi phí, tiết kiệm hơn thời gian, rút ngắn khoảng cách với những doanh nghiệp quốc tế và từng bước đi xa hơn thị trường trong nước.

TÙNG LINH

Tin liên quan
  • Cáp biển AAG lại gặp sự cố, VNPT chuyển hướng sang cáp APG và SMW3
  • Tổng giám đốc Qualcomm Việt Nam: “Hãy tự chuẩn bị bản thân, cơ hội sẽ đến với Việt Nam”
  • Cuộc đua 4G và tham vọng lật ngược thế cờ của các nhà mạng
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: qualcomm, vnpt, 4g
BizLive FanPage
Nguồn: bizlive.vn