Yamaha Việt Nam chính thức triệu hồi xe R3

yamaha-r3
Yamaha YZF-R3

Ngày 23/2, Yamaha Motor Việt Nam đã chính thức ra thông báo triệu hồi xe YZF-R3 để khắc phục lỗi có thể ảnh hưởng tới vận hành. Cuộc triệu hồi đã được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt.

Theo thông tin, sẽ có 880 chiếc xe YZF-R3 được sản xuất từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2016 với dải số khung từ MH3RH0760FK001001 đến MH3RH0760GK001880 nằm trong diện triệu hồi lần này do một số lỗi trên xe YZF-R3 có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả vận hành của xe.

Cụ thể, theo liên doanh xe Nhật, giá đỡ bình xăng có thể chạm vào bình xăng do kích thước giá đỡ không phù hợp. Trên một số xe, động cơ hoạt động truyền động rung tới bình xăng, dẫn tới vị trí hàn phía dưới bình xăng có thể bị gãy. Trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra hiện tượng chảy xăng.

Ngoài ra, một lỗi nữa là do nước lẫn tạp chất chảy vào ổ khóa và đọng lại trên bộ chuyển mạch dẫn tới khả năng các điểm tiếp xúc bị mài mòn. Trường hợp xấu nhất, dòng điện có thể bị ngắt và xe có thể bị chết máy khi xe đang chạy.

Yamaha Việt Nam cho hay mặc dù đến nay chưa ghi nhận sự cố nào xảy ra do nguyên nhân này. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Yamaha Motor Việt Nam quyết định triệu hồi toàn bộ các xe nằm trong diện nghi vấn để xử lý triệt để. 

Chiến dịch triệu hồi bắt đầu từ ngày 23/2 và Yamaha Việt Nam sẽ thay thế miễn phí các phụ tùng đối với những xe nằm trong danh sách lỗi.

Theo Infonet

Nguồn: www.tapchigiaothong.vn