Tin mới nhất về vụ tai nạn khiến 1 du khách, 1 HDV tử nạn tại Đà Lạt

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, một nhóm du khách người nước ngoài cùng với một hướng dẫn viên người Việt vào khu vực thác Hang Cọp (TP Đà Lạt) chơi môn thể thao mạo hiểm đu dây vượt thác.

Tin mới nhất về vụ tai nạn khiến 1 du khách, 1 HDV tử nạn tại Đà Lạt - ảnh 1Đến 14 giờ cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi hiện trường. (ảnh: Báo Lâm Đồng)

Không may, trong lúc đu dây vượt thác, nam du khách CR (33 tuổi, quốc tịch Ba Lan) cùng hướng dẫn viên Nguyễn Quốc Khánh (24 tuổi, trú tại xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà) rơi xuống thác, tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo tỉnh, TP Đà Lạt đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng tìm được các nạn nhân ở khu vực cách chân thác khoảng 600m thì cả hai người đều đã tử vong.   

Đến 14 giờ cùng ngày, thi thể 2 nạn nhân đã được lực lượng chức năng đưa ra khỏi hiện trường. 

Theo Báo Lâm Đồng, trước đó vào sáng cùng ngày, thông qua một công ty du lịch, một nhóm du khách nước ngoài (bao gồm 8 du khách nước ngoài và 2 hướng dẫn viên du lịch người Việt Nam), tổ chức tham quan tại khu du lịch thác Hang Cọp. Trong lúc tham quan thác nước, không may Cwiakala Rafal cùng anh Nguyễn Quốc Khánh đã trượt chân rơi xuống thác dẫn đến tử vong. 

 Được biết, Thác Hang Cọp có độ cao khoảng 50m, nằm cách khu dân cư khoảng 3km, thuộc sở hữu của một công ty tư nhân, nhưng đã bị bỏ hoang trong nhiều năm qua.

Nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Hồng Dương (t/h)

Nguồn: toquoc.vn