Cụ bà 64 tuổi vẫn lên bàn mổ sinh con và điều ngạc nhiên xảy ra

Theo BBC, cụ bà Lina Alvarez, ở Lugo, phía Tây Bắc Galicia, Tây Ban Nha, đến nay đã 64 tuổi nhưng vẫn sinh ra không chỉ một mà tới... 2 em bé hoàn toàn khỏe mạnh bằng phương pháp sinh mổ ở bệnh viện Recoletas tại Burgos.

Bác sỹ Enrique Martin của bệnh viện Recoletas cho biết hai đứa trẻ, một bé trai và một bé gái, cùng bà mẹ đều khỏe mạnh. Bé trai nặng 2.4kg và bé gái nặng 2.2kg.

Cụ bà 64 tuổi vẫn lên bàn mổ sinh con và điều ngạc nhiên xảy ra - Ảnh 1.

Dù 64 tuổi cụ bà Lina vẫn cùng một lúc 2 đứa con khỏe mạnh.

“Bà ấy đến bệnh viện khám khi thai được 4 tháng khiến chúng tôi rất ngạc nhiên vì mang thai ở độ tuổi lớn như vậy” Martin kể lại.

Theo The Guardian, bà Lina từng phải điều trị vô sinh ở Mỹ. Đứa con đầu lòng sinh ra năm 2011, khi bà 58 tuổi.

Tuy nhiên, vì bé phải sống trong điều kiện quá khó khăn, không được đến trường và không được nuôi dưỡng hợp lý nên bé gái được giao cho cơ quan chức năng địa phương giám hộ.

Cụ bà 64 tuổi vẫn lên bàn mổ sinh con và điều ngạc nhiên xảy ra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Về cặp song sinh, các bác sỹ đã trao đổi với các cơ quan chức năng địa phương về khả năng nuôi dưỡng những đứa trẻ của bà và hiện chưa có quyết định nào đưa ra đối với cặp song sinh vừa mới ra đời của thai phụ này.

Các bác sỹ tại bệnh viện cho biết họ rất tự hào khi bệnh viện có thể đáp ứng những yêu cầu y tế thiết yếu cho một ca phẫu thuật khó như vậy và vui vì cả mẹ và con đều khỏe mạnh sau ca mổ.

Bà Lina Alvarez trở thành điển hình cho những người phụ nữ đã có tuổi nhưng vẫn muốn có con dù biết phải chịu sự dèm pha của nhiều người.

Theo tờ El Pais, gần đây cũng có hai người phụ nữ Tây Ban Nha khác sinh con khỏe mạnh ở tuổi ngoài 60.

Xem thêm

  • Những đánh đổi về cơ thể của người phụ nữ sau khi sinh conNhững đánh đổi về cơ thể của người phụ nữ sau khi sinh con
  • Dị tật thai nhi: Cố sinh con, mẹ có tội?Dị tật thai nhi: Cố sinh con, mẹ có tội?
  • Đến khi tôi sinh con, cuộc sống lung linh trước đó vỡ tan như xà phòngĐến khi tôi sinh con, cuộc sống lung linh trước đó vỡ tan như xà phòng
  • Mẹ chồng và chuyện sinh con trai đầu lòngMẹ chồng và chuyện sinh con trai đầu lòng
Nguồn: xahoi.com.vn