Người yêu nhà 'mặt phố' mặc cả bớt 2k tiền gửi xe

Em là sinh viên năm nhất trường mình, có anh người yêu hơn 1 tuổi học trường khác. Nói qua về gia đình 2 bên chút, nhà anh thì khá giả, "nhà mặt phố, bố có ôtô", còn nhà em thì gọi là cận nghèo. Bọn em yêu nhau được gần 2 năm rồi, bố mẹ 2 bên đều biết chuyện. Mới yêu thì không sao nhưng đến giờ thì em cảm thấy anh ấy có vẻ là 1 người khá ki bo. 

Mỗi tháng gia đình đều cho anh tiền, anh thỉnh thoảng còn làm online cho công ty của bố nên mỗi tháng cũng được vài triệu. Thế nhưng những ngày lễ 8/3 hay 20/10 hay kỷ niệm yêu nhau anh đều chỉ mua những món quà nhỏ như bông hoa, cái kẹp tóc, móc chìa khóa hay thậm chí là quên luôn, kể cả sinh nhật em cũng chỉ tặng như vậy. Hè năm ngoái anh đi du lịch nước ngoài với gia đình, em có nói vui là nhớ mua quà về cho người ở nhà nhé. Vậy mà anh đi 10 ngày về, anh mua cho em được cái nhẫn bằng mĩ ký trông như mua ở lề đường. Đeo được 5 ngày thì han xỉn luôn. Mẹ em bảo "người yêu đi nước ngoài mà mua cho cái nhẫn như ở chợ thế này á?" Bố em thì lắc đầu ngán ngẩm. Em cũng không nói gì với anh và tự an ủi mình là có quà là tốt rồi.

Tết năm ngoái anh lì xì em được 10k, vào nhà em đưa em đi chơi nhưng cũng không lì xì em trai em hay bố mẹ em. Trong khi anh khoe rằng tiền lì xì của anh được gần 5 triệu. Em lại đành nói đỡ cho anh với mọi người. Tết năm nay anh còn không lì xì em, và tất nhiên gia đình em càng không. Lúc đi chơi tết em có nghịch ví anh và thấy trong đó cũng phải có đến vài triệu. Em nói anh đi phát bớt lộc đi để như này nặng ví đó. Anh ậm ừ cho qua chuyện rồi thôi luôn. Đi ăn đi uống cùng anh, em đều tự giác chia đôi kể cả uống 2 cốc trà đá. Anh mua xe 60 triệu nhưng đi gửi xe giữa lòng Hà Nội mất 5k anh còn kì kèo sao đắt thế lấy 3k thôi em vào có mỗi một lúc. Anh trông xe nhìn anh như người ngoài hành tinh xong em rút 5k trả hộ anh luôn. Có lần em nói rằng sao anh cứ phải tính toán kỹ càng chi li đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành như vậy. Anh nói rằng tính anh tiết kiệm thôi có gì mà em cứ làm quá lên, em đành thôi.

Chuyện quả thực là nói nhỏ cũng không nhỏ nói lớn cũng không phải là lớn, nhưng tính anh như vậy, em phải làm sao hả mọi người? Có phải em hơi để ý kỹ quá không?

Nguồn: Confessions NEU

Nguồn: ione.vnexpress.net