Nguyên Hiệu trưởng Tiểu học Nam Trung Yên làm gì sau khi bị cách chức?

Cụ ông 4 lần tai biến, bệnh viện Mỹ trả về, bỗng phục hồi thần kỳ nhờ lọ thuốc thời Lê

Thần kỳ bài thuốc nam chữa bệnh gút giúp hàng ngàn người thoát đau đớn

Lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết sau khi bà Tạ Thị Bích Ngọc - nguyên Hiệu trưởng Tiểu học Nam Trung Yên khỏi ốm sẽ bố trí công tác phù hợp.

Sau sự việc tai nạn học sinh gãy chân, một câu chuyện khác liên quan đến bà Tạ Thị Bích Ngọc khiến nhiều người thắc mắc.

Trước đây, khi làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc cũng cùng quận Cầu Giấy, bà Ngọc từng bị phanh phui vì việc lập “quỹ đen” tại trường bằng việc bớt khẩu phần ăn hàng ngày của hơn 400 học sinh bán trú.

trinh thi dung Bà Trịnh Thị Dung tại buổi công bố quyết định kỷ luật hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên 

Không ít người cũng bày tỏ lo ngại với quy trình này, biết đâu chỉ trong nay mai thôi, lại gặp lại bà Tạ Thị Bích Ngọc nhưng ở cương vị hiệu trưởng một ngôi trường mới.

Trao đổi với PV, bà Trịnh Thị Dung, Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết quyết định bổ nhiệm bà Ngọc làm hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Trung Yên được đưa ra khi mà bà Ngọc đã hết thời gian chịu kỷ luật ở Trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc.

Bài liên quan
Học sinh lớp 2 bị gãy chân: Làm rõ sai phạm của nguyên hiệu trưởng tiểu học Nam Trung YênHọc sinh lớp 2 bị gãy chân: Làm rõ sai phạm của nguyên hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên
Hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên vắng mặt khi công bố quyết định cách chứcHiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên vắng mặt khi công bố quyết định cách chức

“Thời điểm đó, thanh tra quận Cầu Giấy cũng đã có văn bản kết luận. Sự việc được phát hiện vào cuối năm 2006 và đến tháng 1/2007, Quận có quyết định kỷ luật mức độ Khiển trách, với thời hạn hiệu lực là 12 tháng, sau khi khắc phục hậu quả bằng việc bù tiền vào quỹ nhà trường.

Cụ thể, trong khoảng thời gian 12 tháng này, bà Ngọc vẫn giữ chức vụ hiệu trưởng, song sẽ không được các khen thưởng, không được nằm trong đối tượng quy hoạch, không được bổ nhiệm lên các cấp cao hơn như giáo viên bình thường.

Đến khi Trường Tiểu học Nam Trung Yên được thành lập vào tháng 5/2008 thì quận mới có quyết định điều động, bổ nhiệm bà Ngọc về làm hiệu trưởng. Tức là khi đó bà Ngọc đã hết thời gian chịu kỷ luật”, bà Dung lý giải.

Theo bà Dung, việc này do Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy tiền nhiệm là ông Bùi Trương Luân ký quyết định. Thời điểm đó, bà Dung đang là nhân viên của phòng Nội vụ quận Cầu Giấy. 

Bà Dung cho rằng bà Ngọc được bổ nhiệm có thể nhờ các yếu tố: “Thứ nhất là đã khắc phục được hậu quả. Thứ hai là có sự tiến bộ, nhận thức được vấn đề, phấn đấu tốt. Thứ ba, Trường Tiểu học Nam Trung Yên khi mới thành lập vô cùng khó khăn, rất vắng học sinh - có thể là một hình thức thử thách mới".

Video: Học sinh lớp 2 bị gãy chân: Hiệu trưởng bị cách chức và cái giá của sự thật

Trước câu hỏi rằng “bà Ngọc sẽ đi đâu, về đâu?” trong thời gian tới sau khi bị cách chức Hiệu trưởng Trường Nam Trung Yên, bà Dung nói: “Hiện nay bà Ngọc vẫn đang nằm viện do tình trạng sức khỏe không được tốt nên quận vẫn chưa gặp để đưa ra hướng giải quyết, nhưng chắc chắn sẽ không để bà Ngọc được tham gia công tác giảng dạy.

Tuy nhiên, cụ thể làm công việc gì và về đâu thì Quận sẽ tính toán kỹ lưỡng, thấu đáo trước khi đưa ra quyết định về vị trí phù hợp”.

Bà Dung cũng cho biết, không chỉ mỗi bà Ngọc, trường hợp của bà Nguyễn Thị Hương, cựu Hiệu phó Trường Tiểu học Nam Trung Yên cũng sẽ được xử lý tương tự.

>>> Đọc thêm: Học sinh gãy chân trong sân trường: Có cơ sở khởi tố nguyên hiệu trưởng Tiểu học Nam Trung Yên

Nguồn: Vietnamnet

Bình luận

Tin tài trợ

Đứt mạch máu não, đã đóng quan tài, đột nhiên sống dậy nhờ thìa thuốc thời Lê

Bài liên quan
Video: Cách chức hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học Nam Trung YênVideo: Cách chức hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên
Hiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên vắng mặt khi công bố quyết định cách chứcHiệu trưởng tiểu học Nam Trung Yên vắng mặt khi công bố quyết định cách chức
Báo Điện tử VTC News Cách phòng bệnh ung thư dễ dàng, hiệu quả
Nguồn: www.vtc.vn