Xúc tiến mang ẩm thực tỉnh Miyagi – Nhật Bản gần hơn với người dân VN.

Như chúng ta đã biết, ẩm thực Nhật Bản nói chung và ẩm thực tỉnh Miyagi nói riêng được kết tinh từ hàng nghìn năm nay. Hiện tại đã có hàng trăm món ăn được làm từ sản phẩm nông nghiệp, chăm nuôi hoặc thủy hải sản của tỉnh Miysagi đã và đang thu hút những người yêu ẩm thực trên khắp thế giới.

Xúc tiến mang ẩm thực tỉnh Miyagi – Nhật Bản gần hơn với người dân VN - 1

Miyagi được biết đến là một tỉnh có địa lý đa dạng, phía đông bắc là địa hình núi cao còn phía đông nam lại giáp biển hướng ra Thái Bình Dương, còn ở giữa là trung tâm của tỉnh là thành phố sendai và vùng bình nguyên bằng phẳng. Chính những nét đa dạng về địa lý đã tạo nên nền ẩm thực độc đáo và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp phát triển nền ẩm thực từ lúa mì, gạo, thủy hải sản.

Xúc tiến mang ẩm thực tỉnh Miyagi – Nhật Bản gần hơn với người dân VN - 2

Xúc tiến mang ẩm thực tỉnh Miyagi – Nhật Bản gần hơn với người dân VN - 3

Xúc tiến mang ẩm thực tỉnh Miyagi – Nhật Bản gần hơn với người dân VN - 4

Xúc tiến mang ẩm thực tỉnh Miyagi – Nhật Bản gần hơn với người dân VN - 5

Tại hội nghị, đại diện phòng phát triển thị trường nước ngoài tỉnh Miyagi cho biết: “Tỉnh Miyagi thuộc vùng đông bắc Nhật Bản, những doanh nghiệp tỉnh đã vượt qua những khó khăn để mang đến đây những đặc sản ngon của tỉnh đến với người dân Việt Nam. Để có thể cống hiến những đặc sản, sản phẩm của tỉnh Miyagi đến với người dân Việt Nam, chúng tôi đã triển khai bán hàng tại AEON MALL Bình Tân trong vòng 8 tháng. Tại AEON MALL Long Biên (Hà Nội) thì các sản phẩm cũng đã được triển khai và nhận được sự đón nhận nhiệt tình của người dân. Chương trình bán hàng sẽ tiếp tục triển khai đến hè năm 2017 này, hi vọng chúng tôi sẽ nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân Việt Nam”.

Xúc tiến mang ẩm thực tỉnh Miyagi – Nhật Bản gần hơn với người dân VN - 6

Ngày 21/2 vừa qua, Hội nghị và tiệc dùng thử các đặc sản của tỉnh Miyagi được tổ chức tại TP.HCM nhằm mục đích quảng bá, kết nối thương mại với các nhà cung cấp tại Việt Nam. Tại sự kiện, khách hàng Việt cũng đã được dùng thử các sản phẩm của tỉnh Miyagi như: Thịt bò Wagyu, các sản phẩm chế biến từ thủy hải sản và nhiều loại bánh kẹo nổi tiếng trong vùng.

Cũng tại Hội nghị, các công ty lớn cung cấp đặc sản tại tỉnh Miyagi tham gia gồm: Akiyama.Co.,Ltd.; Agricultural Producers’ Cooperative Corporations MIZUDORI; DAIEI CO., LTD.; Marubun Foods, Inc; HACHIYO SUISAN CO.,LTD.; YAMATOMI Co.,Ltd.; KANAEFOODS CO.,LTD.; MARUI CO.,LTD; Miyagi ocean Fishery Corporation; Yamanaka Inc.

Trang gốc: Nguồn: www.tin247.com